22:14 EDT Thứ hai, 18/03/2024

Thận trọng ký kết hợp đồng xuất khẩu tiêu

Chủ nhật - 11/08/2013 22:53
Hiệp hội Hồ tiêu Việt Nam (VPA) đã khuyến cáo đến các doanh nghiệp hồ tiêu nên thận trọng trong ký kết hợp đồng xuất khẩu.

Theo đó, các doanh nghiệp cần hết sức thận trọng trong giao dịch ký kết hợp đồng xuất khẩu về số lượng, thời gian giao hàng, giá cả, phương thức thanh toán... nhằm tránh "xù" hợp đồng, "xù" thanh toán, dẫn đến khiếu kiện mà rủi ro, thua lỗ thường thuộc về doanh nghiệp Việt Nam.

Đề nghị này được đưa ra trong bối cảnh tình hình suy thoái kinh tế thế giới, biến động chính trị xã hội các nước Bắc Phi, Trung Đông, tác động trực tiếp đến xuất, nhập khẩu và thời gian qua đã có không ít doanh nghiệp gặp rủi ro trong thanh toán quốc tế.

Nguồn tin: Theo Dân Việt