05:54 ICT Chủ nhật, 16/06/2024

Đăng nhập

Thống kê chung

Đang truy cậpĐang truy cập : 10


Hôm nayHôm nay : 512

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 52968

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5277341

Trang nhất » Hồ tiêu Chư Sê » Hồ tiêu Chư Sê

KHUYẾN CÁO

Thứ hai - 05/08/2013 14:53
Trong những ngày gần đây mưa nhiều và liên tục. Đây là điều kiện để bệnh chết nhanh trên cây Hồ Tiêu bùng phát nhất là những vườn tiêu năm vừa qua đã có cây bị bệnh chết nhanh.

1. Trong những ngày gần đây mưa nhiều và liên tục. Đây là điều kiện để bệnh chết nhanh trên cây Hồ Tiêu bùng phát nhất là những vườn tiêu năm vừa qua đã có cây bị bệnh chết nhanh. Vì vậy các chủ vườn tiêu nên thường xuyên kiểm tra và xử lí ngay việc phòng bệnh chết nhanh bằng các loại thuốc sinh học, hóa học đặc trị đang có trên thị trường theo nguyên tắc 4 đúng: Đúng thuốc, đúng liều lượng, đúng lúc và đúng cách. 
2. Việc cắt giống:tiêu thân chính để trồng: Đề nghị các chủ vườn tiêu lưu ý là không nên cắt trong những ngày mưa và ngày râm mát có ẩm độ không khí cao vì dễ nhiễm các loại nấm gây bệnh. Đồng thời phải chú ý việc khử trùng dụng cụ cắt giống bằng cồn hoặc nhiệt độ cao, giống sau khi cắt nên xử lí bằng cách nhúng vào các loại thuốc trị nấm bệnh. Pha theo liều lượng hướng dẫn trước khi đem ươm hoặc trồng.
3. Đối với vườn tiêu kinh doanh những đợt ra hoa đầu vụ hiện nay đã thụ phấn xong và đã tượng hạt, đây chính là thời điểm Bọ xít lưới hay còn gọi là Rầy thánh giá, rầy chữ T chích hút gié tiêu làm rụng hàng loạt. Vì vậy đề nghị các chủ vườn tiêu thường xuyên thăm vườn, nếu phát hiện thì có biện pháp xử lí kịp thời để tránh thiệt hại.
4. Các chủ vườn cần tư vấn kỹ thuật và các việc khác liên quan đến sản xuất chăm sóc hồ tiêu xin liên hệ sốĐT:0914.150.570.
Xin chào!
Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Video media