03:38 EDT Thứ ba, 19/03/2024

Thống kê chung

Trang nhất » Tin tức » Tin quốc tế

Ấn Độ: Sàn NCDEX trong tình thế khó khăn với lệnh tiêu hủy tiêu đen lẫn tạp chất dầu khoáng

Thứ ba - 03/09/2013 21:17

Mumbai: Sàn giao dịch hàng đầu về hàng hóa nông nghiệp NCDEX đang đối mặt với sức ép do ủy ban an toàn thực phẩm Kerala đã ra lệnh tiêu huỷ 900 tấn tiêu lẫn tạp chất,  để lại hợp đồng trị giá hàng triệu rupee trong tình trạng nguy hiểm.

Trong tháng 12 năm ngoái, sáu kho lưu trữ được chứng nhận bởi NCDEX tại Ernakulam và Alappuzha bang Kerala bị niêm phong bởi khiếu nại về tạp chất trong hồ tiêu kỳ hạn.

“Chúng tôi đã được lệnh là tiêu đen tìm thấy có tạp chất dầu khoáng phải tiêu hủy ngay lập tức trong sự đồng thuận của hiệp hội gia vị Ấn Độ”, Ủy viên Ủy ban an toàn thực phẩm Kerala Biju Prabhakar cho biết.

Theo lệnh, khoảng 6.000 tấn tiêu đen đã bị niêm phong sau khi được tìm thấy có lẫn tạp chất dầu khoáng.

Dầu khoáng được sử dụng trong tiêu đen lẫn tạp chất được sản xuất từ dầu máy, dầu hỏa, xăng trắng và các chế phẩm dầu khí không tiêu hóa và không hòa tan. Tiêu đen được bao bọc bởi dầu khoáng được xem là gây ung thư, và thậm chí gây hại cho người tiêu dùng.

Người phát ngôn của NCDEX cho biết họ không thể bình luận trừ khi sàn giao dịch nhận được quyết định.

Ủy ban an toàn thực phẩm đã niêm phong 6 nhà kho và ra thông báo đến NCDEX để đảm bảo hàng hóa không được giao dịch trên thị trường. Hội đồng liên bang về gia vị của Ấn Độ đã yêu cầu kiểm tra các mẫu  tiêu đen.

Dựa trên sự nghi ngờ, Ủy ban đã thu thập các mẫu tiêu đen từ các kho lưu trữ được chứng nhận bởi NCDEX trong tháng 10 năm 2012.

Trong khi đó, đơn khiếu nại được nộp lên tòa án tối cao Indore bởi hiệp hội Kalimirch Vyapari sẽ được lấy lời khai vào 17 tháng 9. Hiệp hội đại diện các nhà buôn gặp khó khăn do không được giao hàng tiêu đen bởi NCDEX. Các thành viên của hiệp hội báo cáo đã thanh toán 350 triệu rupee để mua tiêu đen từ NCDEX.

Với sáu nhà kho bị tạm giữ tại Kerala, các nhà buôn tiêu đen của NCDEX đã gửi văn bản đến ủy ban thị trường tương lai (FMC ) và sàn giao dịch yêu cầu giao hàng đạt chất lượng hoặc hoàn trả tiền.

Tác giả bài viết: Theo Foodtrack.net