17:00 ICT Thứ hai, 27/05/2024

Đăng nhập

Thống kê chung

Đang truy cậpĐang truy cập : 21


Hôm nayHôm nay : 1848

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 58376

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5210076

Trang nhất » Tin tức » Tin quốc tế

Thị trường tiêu Ấn độ: xu hướng giảm giá hạt tiêu trong tuần qua

Thứ tư - 25/09/2013 08:56
Thị trường tiêu Ấn độ: xu hướng giảm giá hạt tiêu trong tuần qua

Thị trường tiêu Ấn độ: xu hướng giảm giá hạt tiêu trong tuần qua

Thị trường tiêu tuần qua chịu sự khống chế của một viễn cảnh ảm đạm được tạo ra bởi nhiều yếu tố khác nhau và do đó tất cả các hợp đồng đang hoạt động đã kết thúc tuần dưới giá đóng cửa cuối tuần trước.
Thị trường tiêu tuần qua chịu sự khống chế của một viễn cảnh ảm đạm được tạo ra bởi nhiều yếu tố khác nhau và do đó tất cả các hợp đồng đang hoạt động đã kết thúc tuần dưới giá đóng cửa cuối tuần trước.

Lý do của xu hướng giảm có thể là do ước tính khoảng 6.000 tấn tiêu sẽ được phát hành lần đầu tiên sau khi có một trường hợp khiếu nại tại Tòa án Indore xin rút đơn lui. Ngoài ra, có xuất hiện một số áp lực bán từ các vùng đồng bằng của bang Kerala.

Cũng có báo cáo cho biết nguồn cung ở thị trường Việt Nam dễ dàng hơn, kết hợp với nhu cầu hạt tiêu từ Sri Lanka gia tăng của các nhà nhập khẩu Ấn Độ, cho loại có dung trọng 525 – 550 Gr/l.

Trong khi nhu cầu nội địa, do đã được đáp ứng chủ yếu bởi nguồn cung từ bang Karnataka và khu vực miền bắc Kerala, cũng bị chậm lại trên dự đoán rằng giá sẽ giảm. Tất cả những yếu tố này đã dẫn đến xu hướng giảm giá hạt tiêu trong tuần qua.

Bên cạnh đó, các đại lý ở Tây Á cũng đang mua qua các đại lý của họ từ các vùng đồng bằng và các vùng dãy núi cao.

Phần lớn hạt tiêu đưa đến là loại dung trọng thấp, có độ ẩm cao do điều kiện thời tiết không thuận lợi chiếm ưu thế trong suốt cả tuần. Do đó, chi phí chế biến đã tăng lên ở mức cao tới 40 Rupi/kg. Việc gia công chế biến chỉ có thể thực hiện tại các nhà máy có cơ sở vật chất hiện đại.

Nhu cầu hạt tiêu là lớn, nhất là loại có dung trọng cao từ vùng các dãy núi cao quận Idukki ở bang Kerala và quận Tamil Nadu, dựa trên các đại lý liên bang, đã được bao giá bằng tiền mặt và thực hiện tại cơ sở. Trong khi đó, những người bán hàng tại Rajkumari quận Idukki hiện được cho là quan tâm bán tiêu ở mức giá 420 Rupi/kg. Nhưng, người mua rất miễn cưỡng mua do thị trường đang suy giảm.

Hầu hết các ngày trong tuần trước, giá tiêu Ấn Độ vẫn ở mức cạnh tranh trên thị trường quốc tế. Nhưng, sự biến động cao trong tỷ giá hối đoái đã đặt các nhà xuất khẩu trong một tình huống khó khăn khiến họ không thực hiện được bất kỳ cam kết nào với người mua ở nước ngoài.

Vào cuối tuần, hạt tiêu từ nguồn gốc khác được báo cáo vững chắc hơn đầu tuần, đặc biệt là hạt tiêu từ Việt Nam được cho là có xu thế dễ dàng hơn. Từ góc độ giá cả, hạt tiêu Việt Nam vẫn là nguồn gốc có giá thành rẻ nhất. Trong khi thị trường Indonesia cực kỳ ít ỏi với việc cung cấp hạn chế là chủ yếu.

Trên sàn NMCE, hợp đồng tháng Mười và tháng Mười Một giảm mạnh 1.370 Rupi và 962 Rupi, tương ứng 42.909 Rupi/tạ và 43.465 Rupi/tạ (tương đương 6.841 USD/tấn và 6.929 USD/tấn). ( 1 USD = 62,7273 Rupi )

Tổng hợp đồng mở giảm 3 tấn còn 33 tấn. Tổng doanh thu tăng 60 tấn lên 186 tấn.

Giá giao ngay giảm 600 Rupi đóng cửa ở mức 40.300 Rupi/tạ (tương đương 6.425 USD/tấn) cho loại tiêu xô và 42.300 Rupi/tạ (tương đương 6.743 USD/tấn) cho loại tiêu chọn, do các hoạt động hạn chế.

Tiêu đặc chủng Ấn Độ trên thị trường quốc tế dao động trong khoảng 7.100 – 7.250 USD/tấn (c&f) đối với châu Âu và 7.350 – 7.500 USD/tấn (c&f) đối với Mỹ vì sự biến động tỷ giá đồng Rupi so với USD.

Nguồn tin: Nguồn GCP

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

 

Video media